18-9-2018 | 415 | admin | 2

Căn hộ một phòng ngủ hay studio là không gian sống đang trở nên thịnh hành hiện nay, các căn hộ với không gian không quá rộng với giá mua hoặc thuê rẻ, thích hợp với nhu cầu sử dụng cho cá nhân hoặc những cặp vợ chồng mới cưới.

Với đặc điểm là không gian nhỏ, các căn studio thường được thiết kế theo phong cách tối giản hoặc hiện đại, với ưu điểm về sự đơn giản và tối ưu hóa diện tích cũng như không gian sử dụng.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số xu hướng thiết kế căn hộ một phòng ngủ, tạo thêm vẻ đẹp và khả năng tối ưu không gian cho căn hộ:

Lựa chọn tông màu sáng và tăng khả năng chiếu sáng

Là phương pháp hữu hiệu giúp “ăn gian không gian sinh hoạt” tông màu sáng sẽ giúp không gian sinh hoạt của bạn trở nên rộng rãi, thông thoáng hơn cho căn hộ cùng với đó tăng thêm lưu thông khả năng chiếu sáng sẽ làm tăng cảm giác rộng thoáng cho căn hộ.

Tối giản hóa không gian và sử dụng các món đồ nội thất đa chức năng.

Nhược điểm là không gian nhỏ, việc sử dụng những món đồ nội thất đa chức năng như ghế sofa có thể biến thành giường giúp phòng khách có thể tạo thành phòng ngủ phụ khi cần thiết hay giường ngủ có thêm không gian lưu trữ sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích sinh hoạt cho gia chủ, hay như tủ để đồ làm vách ngăn sẽ giúp căn hộ vừa thông thoáng, vừa tối ưu hóa không gian chứa đồ cho căn hộ,…

Sử dụng vách ngăn bằng kính

Việc sử dụng vách ngăn bằng kính sẽ giúp nới rộng không gian của căn hộ, tạo sự kết nối giữa các phòng, mang lại cảm giác rộng rãi, thoáng đãng cho căn phòng. Ngoài ra, sử dụng kính còn khiến căn hộ trở nên hiện đại hơn. Các bạn cũng có thể sử dụng loại kính đổi màu giúp tạo không gian riêng tư khi cần thiết.

Bài viết cùng chuyên mục