17-11-2017 | 405 | admin | 2

Bạn là người mệnh Thổ và đang lo lắng không biết nên chọn màu sơn nào cho ngôi nhà thân yêu của mình để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tính phong thủy. Đừng lo lắng quá, thông qua bài viết dưới đây, các chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Chọn màu sơn nhà hợp với phong thủy người mạng thổ

Theo phong thủy, màu sắc hợp mệnh thổ là vàng và nâu vì vậy bạn có thể lựa chọn 2 màu này làm màu sơn chủ đạo cho ngôi nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những tông màu tương hợp của mệnh hỏa như: đỏ, hồng, cam (Hỏa sinh Thổ).
Từ đó bạn có thể nhận người mệnh Thổ có rất nhiều lựa chọn cho việc chọn màu sơn phù hợp với mệnh cả mình. Mặc dù hợp với cả màu đỏ tuy nhiên bạn không nên lạm dụng quá nhiều gam màu này bởi mày đỏ mang năng lượng rất mạnh, nếu sử dụng quá nhiều có thể nó sẽ lành ảnh hưởng đến chính năng lượng của bạn. Theo đó bạn nên kết hợp màu vàng, màu nâu đất hoặc những màu nhẹ nhàng hơn như hồng, cam, tím sẽ đem lại tác dụng cao hơn.
Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý, do mệnh Thổ khắc Mộc nên những người mệnh Thổ khi sơn nhà nên tránh các màu như xanh lá cây, xanh lam,... bởi những màu này sẽ không đem đến sự may mắn cho gia chủ trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Cách phối màu sơn theo phong thủy mạng Thổ

Nếu chỉ sơn 1 màu cho tất cả ngôi nhà sẽ gây cảm giác nhàm chán, không ấn tượng vì vậy bạn cần phải biết kết hợp cũng như cách phối màu sơn cũng như cách  bố trí màu sơn phù hợp với không gian của từng phòng trong ngôi nhà để được hiệu quả như mình mong đợi.
Nếu bạn chọn màu màu vàng là chủ đạo bạn nên sử dụng trong không gian phòng khách gia đình bởi vàng tượng trưng cho sự uy nghiêm, là màu của tiền tài, là của kim loại quý như vàng. Màu vàng còn toát lên sự lạc quan, yêu đời giúp cho gia chủ mệnh thổ luôn trong tinh thần tích cực, thành công và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.
Nếu bạn thích sự bình yên và tĩnh lặng bạn nên chọn màu nâu. Tuy nhiên, màu nâu không được nhiều người mệnh thổ lựa chọn làm màu sơn nhà bởi nó rất khó có thể kết hợp. Nhưng nếu gia chủ biết cách kết hợp giữa màu sơn và những vật dụng trang trí thì màu nâu này có thể đem lại kết quả khá bất ngờ ngoài sức tưởng tượng của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục