5-9-2017 | 382 | admin | 2

Phòng khách là căn phòng đặc biệt nhất của mỗi ngôi nhà đây vừa là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình vừa là nơi tiếp đón khách khứa lại vừa là nơi thể hiện tính cách và gu thẩm mĩ của gia chủ vì vậy việc trang trí phòng khách sao cho ấn tượng và có tính thẩm mỹ cao là điều hết sức quan trọng. Để làm được này khi trang trí phòng khách bạn cần lưu ý những điều sau:

Mẫu thiết kế

Trước khi bắt tay vào việc trang trí cho phòng khách gia đình mình bạn cần phải xác định phong cách thiết kế mà mình yêu thích là gì? Cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại? Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hình dung ra các nội thất mà mình cần mua cũng như vị trí sắp đặt của chúng từ đó có thể khai thác tối đa được công năng sử dụng của các sản phẩm này.

Màu sắc

Màu sắc là yếu tố vô cùng cần thiết và quan trọng giúp cho không gian phòng khách gia đình bạn có trở nên ấn tượng và nổi bật hay không. Bên cạnh đó thông qua màu sắc người ta còn có thể phần nào cảm nhận được tính cách và phong cách sống của gia chủ. Tuy nhiên bạn nên chọn những gam màu sáng cho không gian phòng khách của gia đình bởi chúng sẽ tạo cảm giác ấm cũng và tươi vui cho tất cả mọi người.

Phong cách nội thất

Bạn không nên bài trí quá nhiều đồ nội thất cho phòng khách bởi điều này sẽ tạo cảm giác bừa bãi và chật trội, thay vào đó bạn chỉ nên bài trí những món đồ cần thiết vừa để tiết kiệm chi phí vừa khai để thác hiệu quả công năng sử dụng của chúng. Một điều lưu ý mà bạn cần ghi nhớ đó là nội thất nhất định phải hài hòa với tổng thể không gian phòng khách của gia đình.

Nghệ thuật đối xứng

Có một nguyên tắc trang trí phòng khách mà bạn không thể bỏ qua đó lànghệ thuật đối xứng. Nghệ thuật đối xứng giữa các đồ nội thất sẽ mang đến sự “cân bằng” cho thị giác và hài hòa đến từng chi tiết cho không gian.  Vì vậy khi bày biện bất kỳ đồ vật gì trong phòng, bạn phải lưu ý đến nghệ thuật này.

Đồ trang trí

Đồ trang trí là những món đồ không thể thiếu trong mỗi phòng khách, những món đồ nhỏ xinh, độc đáo này có tác dụng đặc biệt trong việc giảm bớt sự cứng nhắc của các hình khối của căn phòng.
Bạn thấy đó việc trang trí phòng khách không hề khó như bạn tưởng đúng không? Chỉ cần tuân thủ một vài lưu ý nhỏ trên, chắc chắn bạn sẽ tự tay tạo nên không gian đẹp mắt và thú vị.

Bài viết cùng chuyên mục