12-9-2017 | 424 | admin | 2

Hiện nay, rất nhiều gia đình đặc biệt là các căn hộ chung cư đều thiết kế căn hộ có phòng ngủ kèm phòng tắm để tạo sự tiện lợi cũng như tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên khi thiết kế kiểu này bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Bố trí cây xanh trong nhà tắm

Theo phong thủy, nhà tắm là nơi có không khí ẩm thấp và sản sinh ra nhiều âm khí, trong khi đó phòng ngủ lại cần sự sạch sẽ và thoáng đãng. Vì vậy để giải quyết vấn đề này, bạn nên đặt một vài cây cảnh trong nhà tắm vừa để trang trí lại vừa để hấp thu bới lượng không khí ôm nhiễm. Bên cạnh đó bạn cần phải thường xuyên bật quạt thông gió trong nhà vệ sinh để thanh lọc không khí.

Ngăn cách phòng ngủ và phòng tắm bằng kệ tủ

Có thể bạn chưa biết, hơi nước tỏa ra từ phòng tắm có thể khiến chăn, gối, giường, nệm của bạn bạn bị ẩm từ đó hình thành các loại nấm mốc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Do đó để hạn chế tối đa điều này bạn nên kê giường ngủ cách xa với vách ngăn phòng tắm hoặc đặt kệ ngăn cách, tấm bình phong ngăn phòng tắm với phòng ngủ.

Ưu tiên sử dụng các màu trắng, xanh

Trắng và xanh là hai gam màu lịch lãm giúp không gian sống của bạn thoáng đãng và đem lại cảm giác nhẹ nhàng, bình dị. Trắng và xanh có khả năng hấp thu tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày còn ban đêm thì tỏa ánh sáng tạo cảm giác ấm áp. Vì vậy bạn nên sử dụng hai màu này cho phòng tắm cũng như phòng ngủ gia đình để tránh gây cảm giác chật chội, bức bối, khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Nhà tắm cũng nhất thiết phải có cửa thông gió để lấy ánh sáng và lưu thông không khí.

Chọn gạch lát sàn trang nhã

Nếu diện tích phòng ngủ gia đình bạn hạn chế bạn không nên chọn gạch lát sàn có hoa văn cầu kỳ bởi điều này sẽ tạo ra sự chật chội, bí bách thay vào đó bạn nên chọn gạch lát sàn có họa tiết trang nhã vừa có thể ăn gian diện tích của phòng lại vừa tạo không gian rộng rãi thoáng đãng.
Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn cho các thành viên, tránh trơn trượt, chủ nhà nên lựa chọn loại gạch có độ nhám cao. Gạch ốp tường có thể chọn loại in họa tiết hoa văn đơn giản để tạo cảm giác dễ chịu.

Bài viết cùng chuyên mục