17-8-2017 | 910 | admin | 2

Có rất nhiều bà nội trợ đau đầu vì nỗi băn khoăn không biết nên lát gạch hay làm sàn gỗ cho khu vực sàn bếp chung cư ăn bởi những đặc thù riêng của phòng bếp. Nhiều người chọn giải pháp làm sàn gỗ cho toàn bộ các phòng nhưng khu vực bếp ăn thì lại lát gạch men để hạn chế nước, các vết bẩn dầu mỡ. Tuy nhiên, xu hướng sử dụng sàn gỗ cho khu vực bếp ngày càng phổ biến vì nó tạo ra sự đồng bộ cho cả căn nhà. Đối với không gian đặc thù như bếp thì phù hợp với những loại sàn gỗ cao cấp có độ bền cao, khả năng chịu nước tốt.

Sàn gỗ cho sàn bếp chung cư mang lại sự sang trọng

Lát sàn gỗ cho phòng bếp sẽ tạo điểm nhấn cho không gian phòng bếp của bạn thực sự nổi bật mang lại sự sang trọng và lịch sự. Một khu bếp đẹp sẽ tạo cảm hứng nấu nướng đồng thời cũng khiến cho người nội trợ tự hào với khách khứa. Không chỉ vậy, sàn gỗ còn mang đến sự ấm cúng về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, sạch sẽ, an toàn, dễ dàng lau chùi, không giống như gạch men, thường gây lạnh chân vào mùa đông, gây trơn trượt khi dính nước,…
Đối với khu vực đặc thù như bếp ăn, các chuyên gia khuyên khách hàng nên lựa chọn những loại sàn gỗ cao cấp, sàn gỗ có khả năng chịu ẩm cao, chịu xước tốt, dễ dàng vệ sinh. Tuy giá cả sàn gỗ khu vực này sẽ cao hơn so với sàn gỗ ở phòng khách, phòng ngủ nhưng diện tích khu bếp bếp khá nhỏ nên chi phí phát sinh không đáng kể và nó hoàn toàn nằm trong khả năng của chủ nhà.
Bạn có thể chọn sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, sàn gỗ Thaixin để lát khu vực bếp mà vẫn hoàn toàn yên tâm không phải lo lắng sàn gỗ bị cáu bẩn hay phồng rộp.

Những lưu ý khi lát sàn gỗ cho khu vực sàn bếp chung cư

Nếu quyết định lát sàn gỗ cho khu vực bếp, bạn cần chú ý những điều sau:
Vì là khu vực hay tiếp xúc với nước nên bạn cần chọn loại sàn gỗ tốt, có khả năng chịu ẩm, chịu trầy xước cao, dễ lau chùi.
Màu sắc: Bạn nên chọn những gam màu tối hoặc trung tính để cho cảm giác sạch sẽ. Bởi đây là khu vực thường xuyên có thức ăn rơi vãi ra sàn, thường xuyên có những vết cáu bẩn do dầu mỡ bắn ra, màu nước ố,... Một số màu sắc thường dùng trong lát sàn bếp như  vàng nâu, sáp ong, màu đỏ của gỗ tự nhiên, màu ghi cho gian bếp hiện đại,… vừa tạo cảm giác ấm cúng cho gian sàn bếp chung cư, vừa mang lại sự tinh tế, hài hòa.


Nếu bạn có ý định lát sàn gỗ khu vực bếp thì nên lát trước khi lắp đặt tủ bếp bởi như vậy sẽ tránh phải bo nẹp kết thúc xung quanh tủ bếp, như vậy về mặt thẩm mỹ sẽ rất đẹp. Nếu lát sàn sau khi lắp tủ thì về mặt thẩm mỹ sẽ xấu hơn, mặt khác ở mép gỗ với chân tủ bếp sẽ có khe hở nhỏ có thể bị nước tràn xuống phía dưới gây ra ẩm mốc, lâu ngày sẽ không tốt cho sàn gỗ.

Bên cạnh đó, sàn bếp chung cư nên có sự kết hợp khéo léo và hài hòa với tổng thể bếp: tường, tủ bếp, bàn ăn,… để mang lại một không gian bếp hoàn hảo nhất.

Bài viết cùng chuyên mục