17-11-2017 | 342 | admin | 2

Có rất nhiều yếu tố làm nên vẻ đẹp của ngôi nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này để tạo nên tổng thể hài hòa cho cả ngôi nhà của mình. Với bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết nhỏ để căn nhà của bạn thêm phần hoàn hảo hơn.

Phong cách kiến trúc chủ đạo rõ ràng

Để có được thiết kế nội thất đẹp, hoàn hảo công việc đầu tiên bạn cần làm chính là việc xác định phong cách kiến trúc chủ đạo của ngôi nhà là gì. Bởi chỉ khi xác định được chính xác phong cách kiến trúc chung của ngôi nhà là gì thì bạn mới có thể dựa vào đó để thiết kế nội thất sao

cho phù hợp với tổng thể căn nhà.

Hiện nay có 3 phong cách thiết kế kiến trúc được mọi người ưa chuộng đó là: phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển và phong cách cổ điển. Tùy thuộc vào sở thích của bản thân mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phong cách trên. Thậm chí bạn cũng có thể kết hợp nhiều phong cách trên trong cùng một ngôi nhà để tạo sự độc đáo, ấn tượng mang phong cách cá nhân của riêng mình.

Chất liệu nội thất hài hòa

Điểm tiếp theo mà bạn cần phải lưu ý trong quá trình thiết kế nội thất trong gia đình đó là chất liệu sử dụng cho nội thất mà mình sẽ chọn. Hiện nay, vật liệu để làm nội thất khá phong phú và đa dạng vì vậy bạn cần phải hết sức cân nhắc để lựa chọn được một loại vật liệu chủ đạo cho các món đồ nội thất phù hợp với phong cách thiết kế mà mình đã chọn để tạo sự hài hòa thống nhất nhé.

Màu sắc hài hòa

Một yếu tố không thể bỏ qua trong thiết kế nội thất chính là màu sắc. Bạn hãy tưởng tượng việc mình đã bỏ ra rất nhiều công sức để chọn được phong cách thiết kế cùng các món đồ nội thất đẹp sang trọng nhưng màu sắc của chúng lại chẳng ăn nhập gì với nhau thì cũng khó mà tạo ra được phong cách ấn tượng.
Nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế hiện đại bạn nên ưu tiên chọn màu trắng hoặc xám bởi chúng mang đến sự sang trọng và tiện nghi. Nếu bạn chọn phong cách tân cổ điển thì nên chọn những gam màu trung tính còn với phong cách cổ điển thì bạn nên chọn màu trắng và vàng nhạt là hợp lý nhất.

Bài viết cùng chuyên mục