4-7-2017 | 600 | admin | 2

Trong một ngôi nhà, phòng ngủ bao giờ cũng được đánh giá là một không gian quan trọng thứ hai, chỉ sau phòng khách. Đó là nơi mà bạn thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt nhọc. Tham khảo những cách dưới đây bạn sẽ có thể thiết kế một không gian nội thất và kiến trúc theo sở thích của mình để tạo sự thoải mái nhất cho mình.

 

Trước hết là gạch ốp tường, bên cạnh việc sử dụng sơn nước như thông thường thì bạn có thể thiết kế những bức tường bằng gạch thô để mộc, đây cũng là một ý tưởng rất độc đáo nhưng cũng không kém phần hiện đại. Bức tường bằng gạch thô thoạt nhìn ta trông nó cũ kĩ, lỗi thời nhưng quả thực là chúng lại tạo một cảm giác gần gũi và dễ chịu đến bất ngờ cho các bạn.

Nhằm tạo thêm những nét sinh động để tránh sự nhàm chán cho những bức tường thô cũ, bạn có thể trang trí thêm bằng những bức tranh vẽ nghệ thuật đẹp mặt. Bạn có thể bố trí những bức tranh mà bạn yêu thích để trên tường, nó sẽ tạo cảm giác mới mẻ cho phòng ngủ. Lưu ý rằng đừng quên lắp thêm những hệ thống đèn, ánh sáng để làm cho căn phòng của bạn càng ngày càng trở nên ấm cúng và lãng mạn hơn.

Ngoài ra, những bức tường gạch mộc còn được vẽ thêm những họa tiết khác làm cho chúng trở nên độc đáo và khác biệt, tạo điểm nhấn cho những bức tường bạn có thể thay đổi nó theo nhiều cách.

Bạn cũng có thể sử dụng gạch thô với gam màu trắng, thiết kế phòng ngủ màu trắng sẽ mang tơi cho bạn một căn phòng rộng rãi và thoáng mát, thông thoáng và làm giảm bớt sự thô cứng của những khối bê tông. Nếu bạn muốn phòng ngủ của bạn thêm hoàn hảo thì bạn nên chú ý thiết kế đến những chi tiết nhỏ nhất, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên để có thể đón trọn ánh sáng, lưu thông khí trong phòng.

Còn với những người muốn theo phong cách hiện đại thì bạn có thể sử dụng những loại sơn cao cấp với nhiều màu khác nhau, tạo nên một bức tường ấn tượng trong phòng ngủ. Những tone màu sơn mà bạn có thể lựa chọn như màu vàng kem, màu pastel sẽ đem lại cảm giác nhẹ nhàng, màu xám tro sẽ tạo nên cảm giác yên tĩnh hay màu xanh lam, đen thể hiện phong cách mạnh mẽ và cá tính,...

Thiết kế phòng ngủ bằng chất liệu gỗ cũng là một phong cách chưa bao giờ lỗi mốt. Bạn cũng có thể dùng gỗ ván ép làm vách ngăn hay lát sàn thì cũng sẽ mang lại cảm giác sang trọng và hiện đại cho phòng ngủ của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục