17-9-2018 | 398 | admin | 2

Xu hướng thiết kế nội thất là một xu hướng luôn đón nhận nhiều sự thay đổi qua mỗi năm cùng với xu hướng thẩm mỹ của xã hội.

Sau đây chúng tôi muốn giới thiệu một số xu hướng thiết kế đang nổi bật trong năm 2018 này.

Millennial Pink

Là phong cách với sắc hồng được sử dụng làm điểm nhất trong phối cảnh nội thất. Màu hồng trong năm 2018 đã trở thành một màu trung tính, vừa ngọt ngào lại vừa khỏe khoắn, một sắc màu đang thành xu thế sử dụng trong thiết kế nội thất.   

Màu hồng có thể được sử dụng như màu sơn tường, nội thất hay những chi tiết nhỏ như khăn tắm hay cốc cũng đủ gây ấn tượng cho không gian sinh hoạt. Với sự bổ xung sắc xanh như Xanh ngọc lục bảo, Xanh mòng két hay Xanh Nany, không gian sinh hoạt của chủ nhân càng trở nên nổi bật và ấn tượng.

Shapely Furniture

Là xu hướng sử dụng nội thất với những đường nét hợp lý, lấy cảm hứng từ phong cách những năm 70, nội thất với những đường nét tinh tế sẽ làm không gian sống, sinh hoạt của chủ nhân thêm phần sống động.

   

Wabi Sabi

Là phong cách đã có từ lâu đời dựa trên học thuyết Zen của Nhật Bản. Wabi-Sabi là phong cách tập trung vào vẻ đẹp từ những khiếm khuyết, những giá trị ẩn sâu. Là một vẻ đẹp “không hoàn hảo, vô thường và không đầy đủ”, đặc điểm thẩm mỹ của wabi sabi bao gồm sự bất đối xứng, sự không bằng phẳng, sự giản lược hóa, sự tiết kiệm, sự gần gũi, … cách mà tự nhiên và vajnvaajt được vận hành. Tất cả mọi yếu tố kết hợp hài hòa tạo một không gian đẹp đẽ từ những sự vật tưởng chừng xấu xí.

Ultra violet

Là màu tím với độ bão hòa, cường độ cao, pha lẫn sắc xanh, đang được coi là màu sắc của năm 2018. Là màu sắc sang trọng gắn liền với giới quý tộc và chức sắc của Châu Âu. Một màu sắc với nhiều đặc tính, truyển cảm hứng cho sự kết nối, “là màu sắc khiêu khích nhưng cũng là màu sắc chu đáo” hấp dẫn, quyến rũ và huyền diệu. Với những không gian hay nội thất với sắc “ultra violet”, cuộc sống hay nơi làm việc của chủ nhân sẽ càng tăng thêm sự sang trọng, quyến rũ cũng như thể hiện sự tinh tế và mổ tâm nhìn hoàn hảo. 

  

Nature

Là phong cách thiết kế với sự gần gũi của không gian và thiên nhiên, với cây cối và cảnh sắc thiên nhiên được đem vào không gian nội thất, đây là phong cách đang nổi bật với khả năng đem thiên nhiên, cuộc sống xanh hoàn mỹ tới ngôi nhà của bạn, giữa những thành phố tấp nập, náo nhiệt và thiếu không gian xanh.

 

Huge wall art

  

Không gian với những bức tranh lớn luôn làm nổi bật căn phòng sinh hoạt cũng như nơi sống của chủ nhân, phong cách Huge wall art với những bức tranh treo tường khổ lớn càng làm không gian sống, sinh hoạt của bạn nổi bật, xứng đáng là một xu hướng hot trong thế kế nội thất năm nay.

Mixing metals

Những chi tiết kim loại luôn là đặc điểm tạo sự sang trọng cho không gian nội thất. Với phong cách thiết kế mixing metals, các chi tiết, nội thất kim loại được sử dụng, bài trí một cách khéo léo, tinh tế tạo điểm nhấn cho không gian, càng tạo thêm sự sang trọng, tinh tế cho không gian sống và làm việc.

Bold Colors

Là phong cách sử dụng, sắp xếp các màu sắc đối lập để tạo điểm nhấn, với phong cách này, những gam màu sắc đối lập như xanh mòng két- cam, hồng- xanh lá cây hay tím- vàng được sử dụng khéo léo cho màu sơn và nội thất, nhằm tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Dark wood

Những màu tối luôn là những màu tạo nên sự sang trọng, với việc sử dụng rộng rãi gỗ màu tối vào thiết kế của căn phòng, không gian sống, làm việc sẽ được  tạo cảm giác sang trọng một cách khác biệt.

Tropical vibes

Sử dụng đa dạng mày sắc kết hợp với màu xanh của vùng nhiệt đới luôn tạo cho không gian sự trẻ trung, năng động, đem tới cho người sử dụng cảm giác sảng khoái, tươi mới đầy sức sống. Và đó cũng là mục đích chính của phong cách thiết kế Tropical vibes, giúp đây là một trong những xu hướng thiết kế nội thất trong khoảng thời gian gần đây.

Bài viết cùng chuyên mục