3-7-2017 | 637 | admin | 2

Phong tắm là một trong những không gian quan trọng và không thể thiếu trong nội thất ngôi nhà. Tùy vào điều kiện và phong cách của từng gia đình mà bạn thiết kế phòng tắm như thế nào cho phù hợp. Bài viết dưới đây sẻ chia sẻ cho bạn cách thiết kế phòng tắm để bạn tham khảo

Những kinh nghiệm để thiết kế nhà tắm hoàn hảo

1 Chọn kích thước gạch

Tùy vào diện tích của phòng tắm mà bạn có thể chọn những loại gạch có kích thước khác nhau. Theo kinh nghiệm, gạch ốp tường nhà tắm nên chọn laoij gạch có kích thước 30x60cm, 60x60cm, 30x80cm là hợp lý, trong đó khổ 30x60cm là được nhiều người lựa chọn nhất.
Nếu kích thước gạch càng lớn thì phòng tắm nhà bạn sẽ càng rộng và thông thoáng hơn. Còn về màu sắc của gạch, tốt nhất bạn nên chọn màu sáng và có thể tạo điểm nhấn bằng cách tạo đường viền tone màu đậm hoặc có thể đặt gạch so le nhau để tạo điểm nhấn.

2 Cách ốp viền và gạch

Bạn có thể ốp ngang hay dọc tùy ý, tùy theo kích thước của nhà tắm, mỗi cách ốp sẽ có những ưu điểm riêng như: ốp ngang sẽ tạo cảm giác rộng rãi, trong khi ốp dọc sẽ làm tăng chiều cao cho phòng. Ngoài ra, bạn cung có thể ốp gạch viền .hoặc không ốp cũng được, tùy theo chiều cao cho căn phòng. Bạn có thể ốp gạch cho đường viền hoặc không, tùy thuộc và chiều cao của phòng tắm. Phòng tắm cao dưới 2m thì bạn chỉ nên ốp 1 viên, nếu phòng cao hơn 2m thì có thể dùng 2 viên.

3 Màu sắc

Bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của gạch ốp tường và lát nền. Hiện nay, chọn màu gạch mang phong cách hiện đại và đơn màu đang là xu hướng được rất nhiều khách hàng ưu chuông. Bạn có thể các gam màu như trắng, kem, hồng phấn, nếu muốn dùng 2 màu kết hợp thì có thể kết hợp màu vàng – nâu, ghi – trắng, trắng – đen, nâu-trắng. Những màu này sẽ kết hợp chắc chắn mang lại cho bạn một phòng tắm không bao giờ lỗi mốt.

4 Một số cách ốp phổ biến

Có rất nhiều cách để bạn ốp gạch cho tường nhà tắm, hienj nay rất nhiều người đang sử dụng loại gạch men thô để trang trí. Bạn có thể kết hợp 2 màu gach men thô có màu sắc tương phản sáng- tối cũng những nét vân sẽ tạo một phòng tắm đơn giản, tinh tế mà cũng rất hiện đại. Hoen nữa, bạn cung cỏ thể tạo điểm nhấn bằng tone màu phần sen cây hoặc lavabo, còn những phần còn alij bạn nên ốp gạch tone maug sáng, chỉ nên tạo đối đa 2 điểm nhấn, không nên tạo quá nhiều vì sẽ làm bạn rối mắt.

Bài viết cùng chuyên mục