19-9-2017 | 387 | admin | 2

Thiết kế phòng ngủ cho con sao cho an toàn, thoải mái, truyền được nhiều cảm hứng sáng tạo đang là vấn đề mà rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này nhé.

  • 4 ý tưởng thiết kế kệ tivi độc đáo dành cho phòng ngủ

Thiết kế không gian nội thất trong phòng ngủ của bé cần được chia vùng rõ ràng

Trẻ em thường rất hiếu động, ưa khám phá và rất tò mò về mọi thứ xung quanh vì vậy vấn đề đầu tiên trong thiết kế phòng ngủ cho các bé mà các bậc phụ huynh cần biết đó là phải đảm bảo sự an toàn. Cha mẹ cần phải bố trí, sắp xếp đồ dùng trong phòng của bé phải thật gọn gàng và ngăn nắp. hệ thống nội thất trong phòng, đồ chơi của bé cần phải được phân khu rõ ràng, hợp lý và khoa học đảm bảo bế có thể di chuyển dễ dàng và có không gian sáng tạo của mình đồng thời đảm bảo sự an toàn cho bé.

Nội thất và màu sắc nội thất phù hợp với trẻ em

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho con cha mẹ cần lựa chọn các món đồ được làm từ các vậy liệu nhẹ, dễ thi công và dễ di chuyển nhưng quan trọng nhất là phải dễ vệ sinh và an toàn với trẻ em.
Về màu sắc, trước khi tiến hành thi công cha mẹ nên hỏi ý kiến của bé để có thể lựa chọn được màu phù hợp với tâm lý, sở thích và giới tính của trẻ. Nếu là phòng của bé trai bạn nên chọn những gam màu nổi bật như xanh da trời, xanh lá, xanh lam,... cùng với đó là kết hợp với các loại giấy dán tường ngộ nghĩnh. Con nếu bạn thiết kế phòng ngủ cho 1 bé gái bạn nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, nữ tính như màu hồng, màu trắng, màu vàng,...

Một trong những điều mà cha mẹ cần phải hết sức lưu ý khi chọn đồ nội thất cho trẻ mà bạn cần phải lưu ý nữa đó là cần phải lựa chọn những món đồ được gia công cần thận, không có các góc nhọn để hạn chế tối đa khả năng gây thương tích cho trẻ.
Có thể bạn không biết, phong cách thiết kế không gian riêng của trẻ như thế nào cũng sẽ ảnh hưởng phần nào đến tính cách của chúng. Vì vậy bạn hãy cố gắng tạo ra một không gian sống tốt nhất và hoàn hảo nhất để tạo nền tảng vững chắc cho bé yêu nhà bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục