5-10-2017 | 358 | admin | 2

Bếp là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, các vết bẩn và dầu mỡ vì vậy lựa chọn sàn gỗ hay lát gạch men cho phòng bếp chung cư đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người.

Xu hướng lát nền bếp chung cư hiện nay là gì?

Trước đây khi thiết kế chung cư nhiều người đã chọn giải pháp làm sàn gỗ cho cả căn hộ của mình nhưng riêng khu vực bếp lại lát gạch tráng men bởi họ lo lắng rằng bếp là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước và các vết bẩn và dầm mỡ lâu ngày sẽ làm sàn gỗ khu vực đó bị hỏng và bong tróc. Tuy nhiên trong thời gian gần đây xu hướng sử dụng sàn gỗ cho cả căn hộ kể cả khu vực bếp ngày càng phổ biến bởi tính thống nhất và thẩm mỹ cao đem lại. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đối với những không gian đặc thù như bếp thì sẽ có những loại sàn gỗ cao cấp hơn, có độ bền cao, khả năng chịu nước tốt.
Mặc dù giá cả sàn gỗ khu vực này sẽ cao hơn một chút so với sàn gỗ ở phòng khách, phòng ngủ nhưng bạn cũng không cần lo lắng quá bởi tích khu bếp bếp khá nhỏ nên chi phí phát sinh không đáng kể và nó hoàn toàn nằm trong khả năng của gia đình bạn.
Bên cạnh đó việc lát sàn gỗ cho phòng bếp không chỉ có khả năng tạo nên điểm nhấn cho không gian phòng bếp mà nó còn tạo sự nổi bật, sang trọng và lịch sự cho cả ngôi nhà. Đặc biệt sàn gỗ mang đến sự ấm cúng về mùa đông, mát mẻ về mùa hè, sạch sẽ, an toàn, dễ dàng lau chùi.

Một số lời khuyên khi lát sàn gỗ cho phòng bếp

Khi chọn sàn gỗ cho khu vực bếp bạn cần lưu ý những điều sau:

+ Như đã nói từ đầu, bếp là khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước và dầu mỡ bụi bẩn vì vậy khi chọn những loại sàn gỗ tốt có khả năng chịu ẩm tốt, chống chầy xước và dễ lau chùi. Về màu sắc bạn nên chọn những gam màu tối hoặc trung tính để tạo cảm giác sạch sẽ.
+ Với khu vực bếp ăn bạn nên lựa chọn lát sàn gỗ trước sau đó lắp đặt tủ bếp lên sau bởi điều này góp phần gia tăng tính tẩm mỹ cho căn bếp của gia đình. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt tủ bếp trước khi lát sàn tuy nhiên khi lát sàn sẽ phải bo nẹp kết thúc xung quanh tủ bếp về mặt thẩm mỹ sẽ xấu hơn, mặt khác ở mép gỗ với chân tủ bếp sẽ có khe hở nhỏ có thể bị nước tràn xuống phía dưới gây ra ẩm mốc, lâu ngày sẽ không tốt cho sàn gỗ.
+ Và cuối cùng bạn nên có sự kết hợp khéo léo, hài hòa giữa sàn, tủ bếp, bàn ăn, màu của tường để có một không gian bếp hoàn hảo nhất.

Bài viết cùng chuyên mục