20-9-2017 | 468 | admin | 2

Mặc dù là công trình phụ của ngôi nhà nhưng nhà tắm đóng một vai trò hết sức quan trọng vì vậy bên cạnh việc thiết kế sắp đặt các nội thất nhà tắm hợp lý khoa học thì bạn cũng cần phải quan tâm đến gạch lát nền. Vậy để chọn được gạch lát nền bền đẹp bạn cần dựa vào những tiêu chí gì?

 

Chọn gạch lát nền phù hợp với đặc thù nhà tắm

Nhà tắm là nơi thường xuyên có nước nên không khí trong phòng khá ẩm ướt vì vậy bạn cần phải chọn những loại gạch có khả năng hút ẩm thấp và khả năng chống thấm chịu được ẩm cao để đảm bảo độ bền cao nhất phòng tắm của gia đình.

Chọn màu sắc gạch lát nền nhà tắm phù hợp

Thông thường, phòng tằm thường có diện tích khá nhỏ hẹp nên khi chọn màu sắc gạch nát nền bạn không nên chọn màu sắc quá sặc sỡ bởi điều này sẽ gây rối mắt tạo cảm giác bức bối. Thay vào đó bạn nên chọn loại gạch có màu sắc nhã nhạn có hoa văn chìm.

Chọn kích thước gạch lát nền phù hợp với nhà tắm

Tùy vào diện tích phòng tắm gia đình mà bạn có thể chọn loại gạch lát có kích thước cho phù hợp. Tuy nhiên theo các kết quả khảo sát thì loại gạch lát nền thường được nhiều người lựa chọn là 30x30, 30x45 bởi với diện tích này sẽ tạo nên sự cân đối, vuông vắn cho căn phòng.

Chọn gạch lát nền nhà tắm đảm bảo yếu tố an toàn

Như đã nói ở trên phòng tắm là nơi ẩm ướt nên khá trơn vì vậy bạn nên chọn những mẫu gạch men khô có độ nhám cao để có thể giảm thiểu tình trạng trơn trượt đảm bảo sự an toàn cho mọi thành viên trong gia đình nhé.
Trên đây là một vài tiêu chí chọn gạch lát nền nhà tắm an toàn, bền, đẹp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi ngươi. Hy vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn gạch lát nền nhà tắm phù hợp cho gia đình.

Bài viết cùng chuyên mục