16-4-2018 | 466 | admin | 2

Phòng khách là căn phòng quan trọng nhất trong mỗi gia đình bởi nó vừa là nơi tiếp đón bạn bè khách khứa vừa là không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình vì vậy việc trang trí phòng khách sao cho hài hòa bắt mắt là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên nếu diện tích phòng khách của gia đình bạn nhỏ một chút thì cũng đừng lo lắng quá, với một vài mẹo nhỏ dưới đây bạn đã có thể hô biến phòng khách nhỏ xinh của mình trở nên rộng rãi và cuốn hút hơn rồi.

Phân tách không gian bằng một một chiếc thảm

Thiết kế không gian mở giữa phòng khách và phòng ăn là giải pháp tối ưu đối với những gia đình có không gian sống nhỏ hẹp như ở căn hộ chung cư. Vì vậy vừa để tách biệt giữa 2 không gian này vừa tạo điểm nhấn cho căn nhà bạn nên sử dụng một tấm thảm để phân định giữa 2 không gian này nhé.

Sử dụng nhiều vật nhỏ thay vì đồ nội thất kích thước lớn

Nếu phòng khách của gia đình của bạn có phần hạn hẹp thì lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn các món đồ nội thất với kích thước tương xứng. Điều này sẽ giúp phòng khách của gia đình bạn vẫn có đầy đủ những món đồ nội thất cần thiết mà lại tiết kiệm được tối đa diện tích sử dụng.

Bổ sung màu sắc cho không gian phòng khách

Với một phòng cách có diện tích hạn hẹp thì những bức tường trắng và sàn gỗ sáng màu chính là sự lựa chọn tối ưu nhất giúp bạn có thể “ăn gian” được diện tích căn phòng. Tuy nhiên nếu những gam màu này khiến bạn cảm thấy buồn chán và tẻ nhạt bạn có thể khéo léo điểm một vài màu sắc sáng rực thông qua những món đồ như: lọ hoa, tranh ảnh, gối ôm,... căn phòng của bạn sẽ thực sự trở nên ấn tượng hơn.

Sử dụng đồ nội thất bằng kính

Những món đồ nội thất bằng kính không chỉ có tác dụng làm căn phòng của bạn thêm phần sang trọng lịch lãm mà nó còn có giúp không gian nhà bạn thêm phần rộng rãi và thoáng mát hơn do các món đồ thủy tinh không có khả năng cản sáng.

Tận dụng không gian góc phòng

Trong một không gian nhỏ hẹp thì không cho phép bạn lãng phí bất kỳ một diện tích nhỏ nào kể cả những góc phòng chật hẹp. Theo đó bạn có thể biến những diện tích tưởng như “vô dụng” này trở thành những góc trưng bày lý tưởng nếu bạn biết lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp.

Trang trí theo hướng tối giản

Với một phòng khách có diện tích nhỏ hãy cố gắng tối giản mọi thứ trong quá trình thiết kế, bạn không nên sử dụng quá nhiều màu sắc, không sắp đặt quá nhiều đồ nội thất thay vào đó bạn nên sử dụng những món đồ đa năng, thông minh, kết hợp với việc lựa chọn đồ nội thất có thiết kế đơn giản thanh mảnh chính là biện pháp giúp phòng khách luôn thoáng đãng, rỗng rãi hơn.

Bài viết cùng chuyên mục