4-7-2017 | 896 | admin | 2

Đối với những phòng khách nhỏ, đôi khi sẽ làm chủ nhà rất khó xử khi nhà có đông khách vì thiếu chỗ ngồi. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp có thêm chỗ ngồi cho những phòng có diện tích nhỏ.

1 Lựa chọn kích cỡ bàn ghế phù hợp

Khi lựa chọn những đồ nội thất hay trang trí cho phòng khác, bạn đừng nên tham chọn những đồ có kích thước lớn nhưu bộ bàn ghế sofa quá cỡ, hay là những chiếc bàn quá cỡ,..

Mẹo tạo thêm chỗ ngồi cho phòng khách nhỏ hẹp

Thay vào đó, bạn nên chọn những đồ vật nhỏ nhắn, hoặc tốt nhất là nên chọn những đồ có thể gấp gọn đẻ khi có nhiều người tới chơi, bạn có thể dễ dàng dẹp gọn chúng lại, trải chiếu hoặc xếp gần nhau để bố trí thêm được ghế. Do đó, lựa chọn khôn ngoan là bạn nên chọn những bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản và kèm theo một vài chiếc ghế phụ.

2 Nên kê ghế dài sát bên cửa sổ

Một chiếc ghế dài đăt ngay cạnh cửa sổ sẽ giúp bạn vừa có thể đọc sách, ngồi hong tóc hay ăn vặt,... vừa là nơi để khách nói chuyện hàn huyên khi tới nhà.

Chỗ ngồi này rất lí tưởng vì đầy đủ ánh sáng, thoáng mát và còn có thể ngắm khung cảnh bên ngoài.

3 Dùng loại bàn có thể dùng làm ghế

Thay vì dùng bàn trà thì bạn hãy dùn một chiếc bạn Ottoman, đó là một ý tưởng rất tuyệt vời khi trang trí và thiết kế nội thất cho phòng khác nhỏ.

Mỗi khi bạn có khách, bạn có thể dễ dàng biến chúng thành một ghế ngồi để đón tiếp, còn những lúc không có khách, nó có thể dùng để làm nơi đọc sách hay bày các khay nước,..

4 Chọn loại bàn trà có thể cất đồ

Trong thiết kế nhà hiện đại ngày nay, những món đồ nội thất đa năng ngày càng thu hút được nhiều người bởi vai trò của nó. Sẽ thật tiện lợi nếu bạn sở hữu một chiếc bàn có thể sử dụng như một chiếc tủ để cất gọn các món đồ. Có rất nhiều sản phẩm 2 trong 1, thậm chí là 3 trong 1 để bạn có thể lựa chọn nhằm tiết kiệm diện tích cho phòng khách có diện tích nhỏ, điều này có nghĩa là bạn sẽ có thêm nhiều chỗ ngồi khi bạn bè tớ chơi.

Mẹo tạo thêm chỗ ngồi cho phòng khách nhỏ hẹp

5 Bàn ghế gấp

Bàn ghế gấp cũng là những món đồ rất tiện lại, bình thường là những món đồ được xếp gọn gàng, nhưng khi có nhiều khách tới chơi nàh bạn thì có bạn có thể đem nó ra để sử dụng.

Nếu những món đồ này phù hợp với nội thất chung của phòng khách, thò bạn nên chọn những mẫu có màu sắc và kiểu dáng phù hợp.

6 Sử dụng màu sắc và họa tiết

Thiết kế nội thất ai cũng biết gam màu trắng luôn có tác dụng tạo cảm giác mở rộng không gian, tuy nhiên mặt trái của nó là nếu sử dụng quá nhiều thì sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên điệu đà và lạnh lẽo. Vì thế, khi trang trí phòng khách hay bất kỳ không gian nào bạn cũng nên tạo sự chấm phá để sưởi ấm không gian bằng các màu sắc tương phản để tạo điểm nhấn. Nhưng hãy thân trọng và đừng tạo điểm nhấn quá nhiều bởi một phòng khách nhỏ thì khoảng cách giữa sự ấm cúng và lộn xộn là rất mong manh.

Bài viết cùng chuyên mục