4-7-2017 | 607 | admin | 2

Khi phòng có diện tích nhỏ đôi lúc cũng sẽ hơi bất tiện cho tính hiếu động vui chơi của trẻ. Bạn hãy tham khảo những lưu ý nhỏ dưới đây để cải tạo và nới rộng không gian sinh hoạt cho thiên thần nhỏ của mình.Sẽ không quá khó để bài trí và sắp xếp cho con yêu của mình một không gian ngủ nghỉ tiện ích, thoải mái. Khi căn phòng có diện tích hơi khiêm tốn một chút, bạn chỉ cần bài trí khéo léo sao cho phù hợp để mọi khoảng diện tích trong phòng đều được tận dụng hữu ích.

Mẹo hay giúp mở rộng không gian phòng ngủ cho bé

1.Mang lại nhiều màu sắc vào phòng:

Ở tầm tuổi nhỏ tuổi này, bé thường thích những gì dễ bắt mắt và sặc sỡ hơn là một số màu đơn điệu. Bạn có thể sơn phòng màu trắng để tạo cảm giác phòng rộng hơn nhưng đừng quên tô điểm những mảng màu trên tủ, vỏ chăn cỏ gối, những bức tranh ngộ nghĩnh treo trên tường.

2.Phân chia các khu chức năng cơ bản.

Mỗi không gian trong phòng đều được phân chia thành các khu riêng, chức năng sử dụng khác nhau để thuận lợi cho bé sử dụng trong phòng. Cách này giúp các bé hình thành tính ngăn nắp từ nhỏ, tránh được việc để đồ đạc lộn xộn, bừa bãi nhầm lẫn với khu khác.

3. Không bỏ sót diện tích mặt đứng của căn phòng

Diện tích phòng vốn đã nhỏ nên bạn không thể bày mọi đồ đạc lên trên mặt sàn, vì như vậy sẽ không có nhiều không gian cho bé chạy nhảy, vui đùa sinh hoạt hàng ngày. Chính vì thế, bạn đừng bỏ quên diện tích mặt đứng của căn phòng và tận dụng làm nơi lưu trữ, cất đồ đạc cho con bạn.

4.Sử dụng giường đi đôi với kệ

Ngày nay, việc sử dụng các kệ tủ gắn liền với giường không còn xa lạ trong các phòng ngủ hiện đại. Đặc biệt đối với những phòng của trẻ em, nội thất đa năng này sẽ khiến bạn hoàn toàn hài lòng về công năng sử dụng cũng như tiết kiệm diện tích của nó. Bạn nên chọn những loại giường tủ phù hợp với diện tích căn phòng cũng như thích hợp với độ tuổi của trẻ.

5. Tận dụng khoảng không làm gác xép:

Những căn phòng có lợi thế về chiều cao thì nên tận dụng tối đa mô hình gác xép xinh xắn này cho con bạn, co bạn vừa có chốn riêng tư vừa giúp con bạn có thêm diện tích để sắp đặt những nội thất cần thiết phục vụ những nhu cầu khác của trẻ.

Bài viết cùng chuyên mục