14-9-2017 | 383 | admin | 2

Lớp sơn được ví như bộ quần áo của ngôi nhà, nó có sức mạnh khiến từ một ngôi nhà thô tẻ nhạt trở thành một không gian tươi mới, sáng bừng sức sống và sự tinh tế. Tuy nhiên, nếu lựa chọn sơn không hợp lý thì những ưu điểm tuyệt vời kia có thể trở thành nhược điểm khiến tổ ấm của bạn kém hoàn hảo. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để bạn có thể chọn được loại sơn phù hợp.

Lưu ý độ đậm nhạt của màu sơn

Bạn nên nhớ độ đậm và sáng đẹp của màu sơn trên tường phụ thuộc vào hai yếu tố: chất lượng của chất màu trong sơn và liều lượng của chất màu được sử dụng. Do vậy, sơn có sắc độ càng cao thì độ dày của lớp phủ càng lớn, điều đó giúp màu sắc của ngôi nhà sẽ hiện lên rực rỡ hơn.
Khi căn phòng được trang trí bằng loại sơn có sắc độ cao, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi tinh tế của lớp sơn dưới các cường độ ánh sáng khác nhau, tạo nên nét độc đáo cho căn phòng.
Khả năng làm sạch của sơn
Hiện nay có rất nhiều loại sơn có khả năng làm sạch cao, do đó, với những bức tường dễ bị va đập và vấy bẩn như ở phòng bếp hay nhà tắm, tốt nhất, bạn nên ưu tiên chọn loại sơn dễ lau chùi hơn là thiên về chọn độ đậm của màu sắc. Đối với nhà bếp, bạn nên chọn sản phẩm sơn chịu được dầu mỡ, có thể lau chùi dễ dàng để đảm bảo màu sắc bạn đã chọn giữ được càng lâu càng tốt.

Sơn có lớp phủ cao giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc

Sơn có chất lượng tốt được thể hiện qua 2 yếu tố: bề mặt mịn và độ phủ cao. Điều này làm nên độ bền của lớp sơn cho ngôi nhà của bạn, do đó không nên vì lợi trước mắt là tiết kiệm tiền bạc mà sử dụng sơn rẻ tiền khiến lớp sơn dễ bong chóc, nhanh bạc màu khiến bạn nhanh chóng phải sơn lại lớp mới gây tốn kém thời gian và tiền bạc hơn. Đặc biệt đối với những khu vực sơn có bề mặt lớn thì càng nên chọn sơn có lớp phủ tốt.

Sơn thân thiện với môi trường

Bạn nên chọn những loại sơn gốc nước thay vì các loại sơn tường gốc dầu bởi loại sơn này có lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) thấp và chứa ít dung môi hơn. Đây là một lựa chọn thông minh và thể hiện trách nhiệm với môi trường.

Chọn sơn cho từng bề mặt đặc thù

Có một lưu ý nhỏ khi lựa chọn loại sơn cho ngôi nhà của bạn là vấn đề cân nhắc đến chức năng của các căn phòng và bề mặt bạn sẽ sơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Một loại sơn dễ lau chùi và làm sạch cho phòng bếp, phòng trẻ nhỏ; Loại sơn chống nấm mốc vượt trội sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà tắm, nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt; Tường ngoài trời nên sử dụng sơn có công thức bảo vệ tường khỏi mưa gió, các vết rạn nứt và khả năng chống bạc màu sơn;…

Bài viết cùng chuyên mục