11-9-2017 | 415 | admin | 2

Thị trường gạch nát nền ngày càng sôi động và nhộn nhịp với hàng trăm kiểu dáng, mẫu mã, màu sắc khác nhau. Điều này giúp bạn có thể thỏa sức lựa chọn loại gạch phù hợp với sở thích của mình. Tuy nhiên chính sự đa dạng này lại khiến bạn khó có thể chọn được một loại gạch tốt phù hơp với thiết kế tổng thể của căn nhà. Với bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin và đặc tính của gach lát nền, những lưu ý để lựa chọn loại gạch tốt nhất.

Ưu điểm của các loại gạch lát nền

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gạch lát nền khác nhau và mỗi loại gạch lát nền lại có một ưu điểm khách nhau:

  • Gạch men: Là loại gạch nát nền phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, cấu tạo men của loại gạch này bao gồm lớp men trên bề mặt bóng, mờ hay xù xì. Ưu điểm của loại gạch này chính là có độ chịu lực cao, hút nước thấp, khả năng chống được mài mòn. Khi chọn loại gạch này bạn cần lưu ý chọn loại có khả năng chống trơn phải đạt yêu cầu, theo tiêu chuẩn chất lượng nhất định.
  • Gạch Cereamic: Là sản phẩm được làm bằng đất nung cũng được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Loại gạch này có độ bóng bền, chống trơn hiệu quả.
  • Gạch Granite: Loại gạch lát nền này sử dụng khối đồng chất về nguyên liệu cũng như sắc màu và độ bóng của gạch. Ưu điểm nổi bật của của loại gạch này đó là gạch có kích thước chuẩn, có độ cứng bề mặt cao, không thấm nước, an toàn và rất dễ lau chùi.
  • Đá granite, đá marble, đá slate… là các loại đá tự nhiên với bề ngoài đẹp mắt và sang trọng.

Làm thế nào để chọn được gạch lát nền tốt nhất?

Để chọn ra được loại gạch lát nền tốt nhất để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chọn loại gạch nát nền có lưng màu trắng tốt hơn màu đỏ, bởi gạch có lưng mầu trắng được làm từ cao lanh và tràng thạch còn lưng gạch có màu đỏ  thì được làm chủ yếu từ đất sét.
  • Khi chọn gạch, bạn nên thử vỗ nhẹ vào gạch để kiểm tra âm thanh phát ra như thế nào. Ngoài ra bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt nước vào viên gạch xem độ thấm nước của gạch ra sao. Loại gạch nào thấm lâu dưới nước sẽ là loại gạch tốt và ngược lại
  • Gạch lát nền tốt là các loại gạch phẳng, không bị cong vênh và không có khe hở giữa hai bên viên gạch.

Bạn thấy đó việc chọn gạch tưởng chừng đơn giản mà không hề đơn giản chút nào phải không? Nếu bạn chỉ quá chú trọng vào hình thức mẫu mã mà không quan tâm đến chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến độ bền và an toàn của cả ngôi nhà. Vì vậy, chọn những loại gạch vừa đảm bảo được chất lượng và tạo được vẻ đẹp của không gian chính ưu tiên hàng đấu hiện nay

Bài viết cùng chuyên mục