2-10-2017 | 350 | admin | 2

Hiện nay thị trường sơn chống thấm khá phong phú và đang dạng cả về chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Điều này tạo điều kiện cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn khác nhau tuy nhiên cũng gây ra khó khăn trong việc không biết nên lựa chọn loại sơn nào cho phù hợp và đảm bảo chất lượng.

Kinh nghiệm chọn mua sơn tường chống thấm tốt

Để mua được một loại sơn chống thấm tốt, đảm bảo chất lượng tốt nhất bạn nên nhờ đến sự tư vấn giúp đỡ của những người có chuyên môn như: nhân viên tư vấn hãng, thợ sơn,... để họ có thể giúp bạn kiểm tra tường nhà và tư vấn xem nên chọn loại sơn nào và tính toán lượng sơn cho hợp lý.
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn cho bạn lựa chọn. Nếu kinh tế gia đình có hẹn bạn có thể lựa chọn một số sản phẩm có giá tầm trung như: Dulux LCHQ, Maxilite, Spec, Kova, Vatex.. của các hãng đã có tên tuổi quốc tế lâu năm. Còn nếu tiềm lực kinh tế của gia đình bạn khá tốt thì bạn nên chọn những loại sơn có thương hiệu nổi tiếng, chất lượng ưu việt như: Akzobel – Dulux, JOTUN,... đây là những loại sơn có mày sắc bền đẹp và an toàn cho sức khỏe.
Để đảm bảo mua được đúng loại sơn có chất lượng bạn lên đến đúng các cửa hàng sơn chính hãng nhé. Nếu không chúng sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ, độ bền cũng như sức khỏe của gia đình bạn đấy.

Những điều cần lưu ý khi thi công sơn chống thấm

Trong quá trình thi công bạn cần lưu ý những điều sau đây:
Trước khi sơn hãy đợi cho tường thật khô nếu không sau một thời gian hơi ẩm sẽ làm bề mặt tường bị mốc.
Bề mặt tường cần nhẵn và phẳng để sau khi sơn xong tường có độ láng mịn


Không nên dùng bột ma tít, nếu có thì lớp bả trên tường càng mỏng càng tốt, và tất nhiên không nên dùng loại ma tít rẻ tiền.
Để đảm bảo độ bền đẹp bạn nên sơn ít nhất 2 lớp sơn lót (sơn mỏng nhưng sơn nhiều lần). Sau đó sơn từ 1-2 lớp sơn mầu tuỳ vào kinh phí. Sơn lót 2 lần sẽ làm bề mặt sơn rất đều và giảm được sơn mầu phủ ngoài rất nhiều.
Chú ý cuối cùng là bạn nên đợi lớp sơn thứ nhất khô hẳn thì mới nên tiếp tục sơn lớp sơn tiếp theo và tốt nhất là bạn nên sơn nhà vào những ngày trời nắng nhé.

Bài viết cùng chuyên mục