4-7-2017 | 852 | admin | 2

Căn phòng của bạn sẽ sáng sủa và dễ chịu, thoải mái hơn khi dòng chảy không khí lưu thông nhờ cửa sổ trong phòng. Do đó, bất kì phòng ngủ nào cũng cần phải có cửa sổ.

Một điều không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ chính là cửa sổ, đó là nơi để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông trong nhà, đồng thời cung cấp đủ ánh sáng, tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu cho gian phòng. Sử dụng các bức tường kính cho phòng ngủ sẽ tạo cảm giác không gian rộng và thoáng đãng hơn. Tuy nhiên, nếu như trong phòng có quá nhiều cửa kính thì không tốt cho phong thủy. Nếu làm cửa sổ bằng kính thì nên bố trí thêm rèm cửa để hạn chế ánh nắng gắt và ánh sáng cường độ mạnh từ các thiết bị đèn điện.

nội thất phòng ngủ

Cửa kính quá lớn sẽ làm khuếch tán, thất thoát khí lành ra bên ngoài, không tốt cho phong thủy phòng ngủ.

Các nhà phong thủy cho rằng, thiết kế quá nhiều cửa kính phòng ngủ rất dễ tạo cảm giác nóng bức vào màu hè còn mùa đông thì càng lạnh lẽo. Hơn nữa, nhiều cửa kính quá thì phòng nhận được quá nhiều ánh sáng hoặc nguồn ánh sáng có cường độ quá mạnh, điều này không những không tốt cho căn phòng mà còn ảnh hưởng tới giấc ngủ của mọi người.

nội thất phòng ngủ

Nếu phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ, bạn có thể dùng decal hay rèm, mành để che bớt lại

Một điều nữa cần kiêng kỵ trong phòng ngủ là không nên thiết kế cửa kính sát mặt sàn. Điều này làm cho phòng ngủ dễ bị thoát khí, nhìn qua cửa kính sẽ có cảm giác không được an toàn. Nếu gia đình bạn đã thiết kế cửa kính sát sàn nhà, chúng ta nên kê giường ngủ cách xa cửa kính hoặc dùng decal để che bớt phần cửa kính dưới sàn lại.

Bài viết cùng chuyên mục