3-7-2017 | 647 | admin | 2

Nhóm loại vật liêu xây dưng nhẹ với ưu điểm tiện nghi, dễ ứng dụng các thiết kế độc đáo cùng khả năng cách âm, chống cháy… nên được nhiều gia đình phương Tây lựa chọn sử dụng.

An toàn hàng đầu

Điều mà các phụ huynh phương Tây đặc biệt chú ý là không gian an toàn cho những đứa trẻ. Chính vì vậy, các vật liệu có thể giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn khi xảy ra sự cố, có khả năng chống cháy cao được họ rất quan tâm. Phổ biến nhất chính là thạch cao được lựa chọn để làm trần và tường nhà. Đây là loại vật liệu không bắt lửa, khi thiết kế thành tường, trần nhà sẽ giúp tăng thời gian chống cháy để đảm bảo an toàn khi có rủi ro xảy ra.

Chọn vật liệu cho ngôi nhà theo phương Tây

Tạo một không gian sống tiện nghi rất quan trọng đối với các gia đình phương Tây. Ví dụ, các phòng ngủ luôn cần yên tĩnh, phòng giải trí cần thiết kế phù hợp và có cách âm, tiêu âm tốt. Thực tế thì các vật liệu nhẹ như thạch cao có khả năng xử lý các vấn để ở trên hiệu quả hơn các loại vật liệu truyền thống khác. Đây cũng chính là lý do vì sao các nước phát triển như Mỹ có tủy lệ sử dụng thạch cao rất lớn, khoảng 10m2/người.

Ở Việt Nam, các phụ huynh cũng có thể tạo một không gian sống tiện nghi từ thạch cao. Các tính năng vượt trội cùng các ưu điểm như dễ thi công, có thể treo vật nặng… của tường làm bằng thạch cao sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho các gia đình Việt khi sử dụng.


Hệ thống tường gạch truyền thống có thể được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống tường thạch cao để đem lại một không gian sống tiện nghi và hoàn hảo hơn cho các gia đình Việt.

Thạch cao dễ dàng tái chế sau khi sử dụng

Ngoài những ưu điểm nêu trên thì đặc điểm thân thiện với môi trường của thạch cao cũng được các bố mẹ phương Tây rất quan tâm. Sử dụng những vật liệu nhẹ như thạch cao sẽ làm giảm thiểu những tác động xấu tới môi trường. Không những thế, thạch cao còn có khả năng tái chế sau khi sử dụng. Đây cũng là một trong những bài học bổ ích về môi trường và trách nhiệm xã hội mà các bậc phụ huynh có thể giáo dục cho con em mình.


Bên cạnh đó, khả năng thi công nhanh của thạch cao sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, giảm tải trọng đáng kể cho công trình. Các chuyên gia cho biết, so với các vật liệu truyền thống, tường ngăn được làm bằng vật liệu thạch cao sẽ giúp tiết kiệm được tới 7% tổng chi phí cho công trình.

Bài viết cùng chuyên mục