4-7-2017 | 600 | admin | 2

Phòng khách thường được đặt ở vị trí trung tâm vì nó là nơi quan trọng, tụ nhiều vượng khí nhất. Việc bố trí, sắp xếp nội thất phòng khách sao cho hợp lý cũng rất quan trọng để đây là khu vực phục vụ trọn vẹn chức năng sinh hoạt đa dạng cho gia đình bạn.

Lựa chọn phong cách

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn được phong cách thiết kế sao cho phù hợp nhất với căn phòng của mình. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn như: phong cách hiện đại Châu  u, truyền thống của Châu Á, phong cách nhẹ nhàng tinh tế hay hiện đại cá tính... Mỗi ý tưởng thiết kế sẽ có những cách trang trí khác nhau mang đậm dấu ấn phong cách cá nhân của gia chủ.

Chọn nội thất phòng khách như thế nào cho đẹp

Phòng khách hiện đại với nội thất ấn tượng

Bạn thích phong cách hiện đại thì nên lựa chọn tông màu chủ đạo gần gũi với thiên nhiên như màu xám, vàng chanh hay màu nâu.. Những phụ kiện nội thất sáng màu đi kèm với chúng như thảm trải sàn, khung tranh, hay đèn bàn...càng làm nổi bật căn phòng. Một điểm đáng chủ ý khi chọn phong cách này là sự tương phản về màu sắc và đơn giản về nội thất.

Nếu bạn có căn phòng lớn và thích sự sang trọng cầu kì hãy hướng đến phong cách cổ điển sẽ thích hợp. Những màu làm tông chủ đạo nên chọn như màu như vàng đậm, màu gỗ tự nhiên...

Phong cách lãng mạn là lựa chọn tốt nhất cho những người thích sự nhẹ nhàng. Phong cách này đem đến cho bạn một cảm giác thật dễ chịu khi trở về căn nhà của mình. Không giống sự đơn giản về nội thất theo phòng cách hiện đại mà ở phong cách này nội thất nê chọn cầu kỳ về chi tiết. Đi kèm thường là những loại vải chất liệu mỏng nhẹ có hoa văn họa tiết nhã nhặn.

Lựa chọn nội thất

Bước tiếp theo sau khi  đã xác định được phong cách của căn phòng khách là phải thiết kế và bố trí nội thất sao cho phù hợp với phong cách mà bạn lựa chọn. Tùy vào yếu tố đặc trưng của từng phong cách để có thể chọn nội thất phù hợp, có thể bạn thấy sofa hay kệ tivi rất đẹp nhưng lại trở nên lạc lõng và buồn cười khi mang nó vào trong phòng khách của bạn.

Chọn nội thất phòng khách như thế nào cho đẹp

Lựa chọn sofa phòng khách cũng là vấn đề quan trọng

Kệ tivi thường sử dụng phổ biến trong các phòng khách và có nhiều kiểu dáng khác nhau. Theo xu hướng hiện nay thì kệ tivi thường được thiết kế rất đơn giản, ít rườm rà và kết hợp giá sách hay những vật trang trí ấn tượng. Trong phong cách cổ điển thì kệ tivi gần như không xuất hiện trong phòng khách.

Không giống với kệ tivi, sofa có rất nhiều kiểu dáng và phong cách, làm thế nào chọn sofa phù hợp với phòng khách là cả một vấn đề khó khăn. Tùy từng phong cách khác nhau mà phòng khách có những bộ sofa khác cho riêng mình. Với phong cách hiện đại thì sofa phòng khách đơn giản như sofa Zen của Nhật là một sự lựa chọn tuyệt vời, với phòng khách mang phong cách cổ điển sự sang trọng sẽ nổi bât với sofa mang phong cách cổ của Ý.

Lựa chọn màu sắc

Chọn nội thất phòng khách như thế nào cho đẹp

Màu sơn cũng là nhân tố quyết định sự hấp dẫn của phòng khách

Nếu không khéo léo khi chọn màu bạn sẽ phá hỏng tất cả không gian của căn phòng. Màu sơn của phòng khách cũng vậy, đừng nghĩ chọn màu sơn theo ý mình là được, bạn nên thay đổi quan điểm đó. Ở Việt Nam có nhiều mẫu nhà với nhiều hình dáng rất khác nhau, chọn sơn còn liên quan đến việc tạo không gian cho căn phòng, dễ dàng chọn hơn đối với những gian phòng rộng rãi thoải mái, nhưng nếu căn phòng của bạn diện tích hơi nhỏ thì bạn không thể chọn những màu tối mà nên chọn những màu có gam sáng như trắng, xanh để mở rộng không gian. Có thể kết hợp các mảng màu để không gian phòng khách thêm ấn tượng.

Bài viết cùng chuyên mục