24-10-2017 | 411 | admin | 2

Thị trường thảm trải sàn hiện nay rất phong phú và đa dạng cả về kiểu dáng, kích thước lẫn màu sắc và hoa văn giúp khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn theo sở thích của bản thân. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết mỗi một không gian khác nhau thì cần bố trí thảm trải sàn khác nhau. Dưới đây sẽ là một vài bí quyết nhỏ về cách chọn thảm trải sàn phù hợp với từng không gian mà bạn nên biết.

Đối với không gian phòng khách

Phòng khách vừa là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình, vừa là nơi tiếp đón bạn bè khách khứa đồng thời cũng là không gian được gia chủ ưu ái bài trí nhiều món đồ nội thất sang trọng nhất vì vậy việc chọn thảm trải sàn sao cho hài hòa và tôn lên vẻ đẹp của căn phòng này là hết sức cần thiết.
Theo đó khi chọn thảm trải sàn cho phòng khách bạn nên chọn những loại có chất liệu tốt nhất hoặc độc đáo nhất để thảm trải sàn tương xứng với “tầm vóc” của những thiết kế nội thất phòng khách. Có rất nhiều chất liệu thảm trải sàn cho bạn lựa chọn từ lông cừu, len hay cói với màu đơn hoặc phối màu phá cách cùng họa tiết hoa văn độc đáo. Khi trải thảm bạn lưu ý với những phòng khách có diện tích nhỏ bạn có thể trải thảm cho toàn bộ mặtt sàn nhưng phòng khách gia đình bạn lớn một chút để tiết kiệm cũng như tạo điểm nhấn bạn có thể chỉ sử dụng thảm trải sàn cho khu vực đặt bàn ghế tiếp khách mà thôi.

Đối với không gian phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian riêng tư và thân mật cho các thành viên trong gia đình, nơi mà mọi người có thể thỏa thích thể hiện cá tính riêng của bản thân. Do đó việc lựa chọn thảm trải sàn cho phòng ngủ không chỉ đáp ứng tiêu chí hài hòa với nội thất mà quan trọng nhất là phải phù hợp với lứa tuổi và sở thích của chủ căn phòng. Vào mùa thu đông bạn nên chọn thảm có chất liệu làm từ lông cừu hoặc len để tạo hơi ấm cho đôi chân nhưng về mùa hè thì bạn nên đổi sáng chất liệu cói để tạo sự mát mẻ.

Đối với không gian phòng ăn

Để tạo cảm giác ngon miệng trong mỗi bữa ăn khi chọn thảm cho phòng này bạn nên chọn những loại thảm có màu sắc tươi mới, bắt mắt. Phòng ăn cũng là phòng kết nối các thành viên trong gia đình vì vậy bạn nên chọn thảm trải sàn hài hòa với nội thất và hợp với gu thẩm mỹ chung của tất cả mọi người nhé
Mặc dù chỉ là vật trang trí nội thất rất nhỏ trong gia đình nhưng nếu bạn biết cách chọn thảm trải sàn phù hợp từng không gian trong căn nhà sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp của không gian, tạo thêm sự nồng ấm và gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình đấy.

 

Bài viết cùng chuyên mục