20-10-2017 | 460 | admin | 2

Chọn màu sơn nhà phù hợp không chỉ giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà mà nó còn là một trong những yếu tố giúp bạn thu hút được tài lộc và may mắn. Vậy chọn sơn tường thế nào hợp phong thủy mời bạn tham khảo dưới bài viết sau nhé.

Chọn sơn nhà hợp phong thủy

Người Việt Nam thường rất coi trọng vấn đề phong thủy đặc biệt là phong thủy nhà ở vì vậy khi xây nhà người ta quan tâm đến mọi vấn đề từ nhỏ đến lớn trong đó không thể không kể đến vấn đề chọn màu sơn tường. Việc chọn sơn nhà đúng phong thủy không những mang lại vẻ đẹp, không gian sang trọng cho ngôi nhà mà còn giúp mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ trong công việc và cuộc sống. Vậy đối với việc chọn màu sơn nhà theo phong thủy, hợp mệnh, gia chủ nên lựa chọn như thế nào?
Để chọn được màu sơn hợp phong thủy tốt nhất bạn hãy dựa vào mệnh của mình nhé. Mệnh của mỗi người được dựa trên ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.  Mỗi mệnh sẽ có một màu hợp mệnh tương ứng khác nhau.

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim là những người có ý chí quyết đoán, kiên định, có thái độ tập trung làm việc cao và rất giỏi sắp xếp. Những người mệnh Kim cũng là những người có tầm nhìn xa trông rộng. Theo phong thủy, màu sắc hợp với mệnh Kim bao gồm: màu vàng, màu ánh kim, màu xám.

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc là những người có tính cách tốt, có khả năng quyết định mọi chuyện nhanh chóng, tính sáng tạo và chủ động cao vì vậy họ thường nhận được nhiều thành công trong công việc. Khi lựa chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình gia chủ mệnh Mộc nên chọn màu xanh lá, xanh cốm, xanh bạc hà.

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Thủy

Ưu điểm nổi bật của người mệnh Thủy là những người có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt, trực giác tốt và rất giỏi trong việc thương lượng. Do đó những gam màu lạnh như: xanh thẫm, xanh nước biển, xanh da trời do đó nếu chọn màu sơn nhà bạn hãy chọn những gam màu này nhé.

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa là những người có tính cách đam mê, giàu nhiệt huyết , kiên cường và vô cùng mạnh mẽ. Nhắc đến người mệnh Hỏa là người ta nghĩ ngay đến những gam màu nóng như đỏ, hồng, cam. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy những màu này quá nóng bạn có thể chọn màu xanh lá (màu tương sinh cho những người mệnh hỏa.

Cách chọn sơn nhà cho người mệnh Thổ

Để chọn màu sơn phù hợp với mệnh của mình những người mệnh Thổ nên chọn những màu như vàng nâu, vàng nhạt, nâu để có thêm may mắn và tài lộc cho gia đình nhé.

Bài viết cùng chuyên mục