3-7-2017 | 767 | admin | 2

Hiện nay, trước sự đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kích thước của các loại gạch ốp hiện nay, nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng những loiaj gạch nào, đặc biệt là một không gian quan trọng đó là phòng khách.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn gạch thì hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây nhé

Các loại gạch ốp tường cho phòng khách hiện nay:

Trên thị trường hiện nay không có sự phân chia cụ thể cho gạch ốp tường phòng khách hay phòng nào, mà đơn giản chỉ là loại gạch cao cấp hay gạch giá rẻ, gạch hiện đại hay gạch truyền thống, gạch bóng kiếng, gạch giả đá, gỉa gỗ hay gạch men,...

Mỗi loại gạch có một đặc điểm và ứng dụng riêng, phù hợp với từng phong cách kiến trúc của phòng khách. Tùy vào phong cách thiết kế và khả năng tài chính của tùy từng gia đình mà bạn chọn những loại gạch làm sao cho hợp lý.

Nếu phòng khách nhà bạn rộng thì bạn nên sử dụng gạch ốp tường kiểu dáng thô môc, hoặc tường in bề mặt nổi để gia tăng sự sang trọng và hoành tráng cho phòng khách nhà bạn. Ngược lại, nếu phòng khách của bạn có diện tích hạn chế thì bạn chỉ nên dùng gạch ốp tườn bề mặt trơn, sáng màu để đem lại cảm giác rộng rãi hơn.

Cách chọn gạch ốp tường cho phòng khách

Nhưng nếu sử dụng một kiểu gạch, một mẫu thì sẽ khiến không gian của bạn trở nên đơn điệu, Vì thế mà bạn có thể kết hợp một nửa gạch mài bóng với một nửa gạch bóng, hay có thể phối với gạch viền, gạch trang trí để tạo điểm nhấn, làm xóa tan đi cảm giác bị nhàm chán.

Lựa chọn gạch ốp cho phòng khách

Đa số các mẫu gạch hiện nay đều được chọn với màu sắc chủ đạo của phòng khách hay là những món đồ nội thất bày ở phòng. Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số gia đình lựa chọn gạch theo phong thủy, tùy vaò nguyên tắc mà có thể chọn những loại gạch cho phù hợp như:

  • -Nếu dựa vào màu chủ đạo cho phòng khách thì bạn nên căn cứ vào màu tường, màu gạch lát nền

  • -Nếu dựa vào nội thất thì bạn nên căn cứ vào nội thất như kệ tủ, ghế sofa,.. để có sự hài hòa tương đồng với nội thất. Còn nếu bạn muốn có không gian tương phản, gây ấn tượng mạnh nên chọn màu tương phản với nội thất.
  • -Nếu bạn dựa theo nguyên tắc phong thủy thì nên nhờ những chuyên gia phong thủy tư vấn để có được một màu sắc hài hòa nhất. Ví dụ như gạch nền màu đỏ nung thì nên chọn gạch ốp tường màu vàng...sẽ hài hòa và hợp vè phong thủy.

Bài viết cùng chuyên mục