26-9-2017 | 350 | admin | 2

Bạn đang có nhu cầu thiết kế lại phòng bếp của gia đình nhưng không biết xu hướng nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay? Nếu vậy bạn đừng bỏ lỡ bài viết sau nhé.

Nhà bếp với thiết kế mở

Nếu như trước đây người ta ưu chuộng phong cách thiết kế nhà bếp ẩn thì hiện nay nhà bếp được thiết kế mở mới là phong cách được nhiều người ưa chuộng. Với phong cách thiết kế này dù đứng ở góc nào trong căn nhà bạn cũng có thể quan sát được phòng bếp. Ngoài ra nếu bạn biết thiết kế hợp lý giữa phòng bếp và các phòng khác bạn còn tạo ra được sự hài hòa thống nhất với tổng thể căn nhà của gia đình bạn

Nhà bếp có tính ứng dụng cao

Để tiết kiệm diện tích gia đình cũng như tối đa công năng sử dụng của phòng bếp, nhà bếp được thiết kế ứng dụng cao đang là xu hướng được rất nhiều người ưa chuộng. Với phong cách này bạn cần phải biết cách tổ chức thiết bị và đồ dùng phòng bếp một cách hợp lý bao gồm cả phòng để thức ăn. Bạn cần có hệ thống chứa đồ thông minh để tối đa hóa không gian sử dụng. Sử dụng những ngăn kéo, giá trượt để chứa đồ dùng, các loại gia vị.

Sử dụng đồ nội thất ánh kim sang trọng

Hiện nay các món đồ nội thất bằng kim loại có màu sắc ấm như đồn đổ, đồng thiếc, vàng đang được sử dụng rộng rãi và được nhiều người ưa chuộng.. Bạn có thể dễ dàng thấy ánh kim ở vòi nước, đèn và các đồ đạc khác như các thiết bị nhà bếp. Bạn cũng có thể thêm ánh kim cho tủ và ngăn kéo tạo nên sự sang trọng cho căn bếp. Điều này góp phần làm tăng thêm vẻ sang trọng, quý phái cho phòng bếp gia đìn

Tủ bếp bằng gỗ

Tủ bếp gỗ đang là món đồ nội thất được rất nhiều người ưa chuộng bởi  sự mộc mạc của chất liệu này đem lại sự ấm áp, tự nhiên và riêng biệt cho phòng bếp của gia đình bạn đấy.

Gạch lát cho nhà bếp hiện đại

Gạch men là loại gạch được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay vì chi phí thấp, dễ thi công và dễ làm sạch. Theo đó bạn có thể sử dụng gạch men lát bề mặt phía sau bồn rửa hay bếp hoặc lát toàn bộ bức tường ở khu vực bếp để vừa tạo sự sang trọng hiện đại vừa bảo vệ tường bếp gia đình.

Chú trọng thiết kế trần bếp

Trần bếp thường là bộ phận bị bỏ quên, nhưng nếu bạn là người tinh tế bạn chỉ cần điểm thêm cho bộ phận này một vài chi tiết nhỏ như một chiếc đèn trang trí chẳng hạn là bạn đã tạo ra sự khác biệt cho phòng bếp gia đình mình rồi.

Hệ thống chiếu sáng sang trọng

Bên cạnh phòng khách, phòng ngủ hệ thống đèn chiếu sáng của phòng bếp cũng vô cùng quan trọng. Trong phòng bếp bạn chỉ cần trang trí thêm hệ thống chiếu sáng bạn sẽ thấy diện mạo của phòng bếp gia đình sẽ được thay đổi đáng kể. Và đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế phòng bếp Hot nhất hiện nay.

Bài viết cùng chuyên mục