10-11-2017 | 432 | admin | 2

Nhờ những ưu điểm vượt trội của mình mà phong cách thiết kế phòng khách liền bếp ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên làm sao để tạo được một không gian phòng khách liền bếp vừa gọn gàng vừa khoa học thì chẳn chắn không phải ai cũng biết.
Phong cách thiết kế nôi thất phòng khách liền bếp đặc biệt phù hợp với những căn hộ chung cư và những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Bởi lối thiết kế này không chỉ giúp cho không gian sinh hoạt chung của cả gia đình trở nên thoáng đãng mát mẻ hơn mà còn tạo cho việc lưu thông trong căn phòng trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó phong cách thiết kế này còn tạo sự liền mạch thống nhất giữa các không gian góp phần làm nổi bật chủ đề của cả ngôi nhà.


Để có thể kết hợp hài hòa giữa không gian phòng bếp với phòng khách, điều đầu tiên mà bạn cần lưu ý bố trí hợp lý màu sắc và tính năng sử dụng của các món đồ nội thất. Bởi việc lựa chọn các món đồ cùng tone mầu sẽ góp phần đắc lực trong việc giúp không gian nhà bạn thêm phần rộng rãi và thoáng đãng.

Khi chọn màu chung cho cả không gian phòng khách và phòng bếp tốt nhất bạn nên ưu tiên lựa chọn những màu sắc sáng nhẹ nhàng để tạo sự tươi mới, trẻ trung và năng động. Ngoài ra, bạn cũng nên bố trí cửa sổ sao cho thật hợp lý để ánh sáng có thể chiếu được rộng khắp cả phòng bếp và phòng khách nhé.

Lưu ý cuối cùng đó với phong cách thiết kế này bạn không nên tham lam bày trí quá nhiều đồ nội thất thay vào đó bạn chỉ nên bày những vật dụng cần thiết để tạo cảm giác gọn gàng và thống nhất giữa 2 khu vực.

Bạn thấy đó chỉ cần một vài lưu ý nhỏ thôi là bạn đã có thể tự thiết kế được không gian phòng khách liền phòng bếp đạt chuẩn rồi. Chúc bạn thành công nhé.

Bài viết cùng chuyên mục