28-9-2017 | 376 | admin | 2

Rèm cửa bên cạnh chức năng cản sáng còn có chức năng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên có thể bạn không biết không phải lựa chọn rèm cho căn phòng nào cũng giống nhau. Với bài viết này các chuyên gia của chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài bí quyết lựa chọn rèm ngủ sang trọng và ấm cũng.

Chất liệu vải

Phòng ngủ là không gian cần sự yên tĩnh và cản sáng cao vì vậy khi lựa chọn rèm cho phòng này bạn nên chọn những loại rèm làm từ chất liệu vải dày dặn có khả năng cản sáng tốt. Bên cạnh đó thì loại vải làm rèm của căn phòng này cũng cần phải có khả năng ngăn nhiệt vào mùa hè giữa nhiệt  vào mùa đông. Điều này không chỉ giúp bạn có giấc ngủ ngon và hoàn hảo nhất mà còn giúp gia đình bạn tiết kiệm được một lượng điện năng tương đối lớn đấy.

Màu sắc

Để tạo nên một không gian hài hòa và thống nhất cho phòng ngủ bạn nên chọn những bộ rèm có màu sắc tương đồng với màu sơn tường hoặc nội thất căn phòng.
Lưu ý nếu bạn lựa chọn màu sắc của rèm theo nội thất của phòng ngủ thì bạn nên chú ý đến mầu sắc của những nội thất cố định như: giường ngủ, tủ quần áo,...
Ngoài ra để chọn được màu sắc rèm ngủ ưng ý bạn cũng nên chọn màu rèm sao cho phù hợp với lứa tuổi sử dụng.

Họa tiết rèm

Theo quan sát của chúng tôi những loại rèm vài một màu hoặc họa tiết hoa văn chìm là những họa tiết rèm đang trở thành xu hướng trong những năm gần đây. Để lựa chọn rèn cửa có họa tiết hoa văn ưng ý bạn có thể dựa vào những những gợi ý sau: Nếu bạn thích lựa chọn rèm cửa vải cho phòng ngủ có hoa văn thì nên lựa chọn rèm của theo cách bài trí của căn phòng . Nếu phòng của bạn được thiết kế theo phong cách đơn giản thì có thể lựa chọn những mẫu họa tiết hoa văn đơn giản . Nếu phòng ngủ của bạn có phong cách cổ điển thì nên sử dụng rèm cửa có họa tiết hoa văn cầu kì hơn .  Bạn nên chọn những loại hoa văn ưa nhìn, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người ngủ trong phòng, có thể là hình ảnh của cỏ cây, hoa lá, cánh đồng,…

Kích thước rèm

Nếu bạn làm rèm cửa có kích thước cao hơn chiều cao của cửa thì sẽ tạo cảm giác căn phòng cao hơn so với bình thường . Đó cũng là lý do bạn nên làm rèm cửa có chiều cao từ mép trên cửa từ 10cm đến 20cm hoặc hơn. Còn chiều ngang của cửa bạn nên để rèm ra 20cm mỗi bên mép trái và phải của cửa để giúp rèm có thể bao trùm hết cửa .

Bài viết cùng chuyên mục